Viện Tin học Doanh nghiệp (VCCI-ITB)
Institute of Information Technology for Business (VCCI-ITB)

Đăng nhập

 1. Trang chủ
 2. Tổ chức - Nhân sự
 3. Lịch công tác
 4. Tin hoạt động
 5. Sản phẩm
 6. Ấn phẩm
 
 

Tin hoạt động > Hội thảo

CÁC HOẠT ĐỘNG ĐÃ TRIỂN KHAI
(4)
16/11/2019
(Hội thảo nghiệp vụ
1 ngày
)
DIỄN ĐÀN: “THỊ TRƯỜNG CHÂU ÂU SAU EVFTA: KINH DOANH & XU HƯỚNG ĐẦU TƯ CHO TƯƠNG LAI” (KHÁCH SẠN SOFITEL METROPOLE, HÀ NỘI)
Kính gửi: Ban lãnh đạo Doanh nghiệp - Hiệp hội Doanh nghiệp

Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA) là một trong những hiệp định hứa hẹn mang lại lợi ích lớn cho kinh tế Việt Nam. Hiệp định được ký kết là một cú hích rất lớn cho xuất khẩu của Việt Nam, giúp đa dạng hóa thị trường và mặt hàng xuất khẩu, đặc biệt là những mặt hàng Việt Nam vốn có nhiều lợi thế cạnh tranh. Những cam kết dành đối xử công bằng, bình đẳng, bảo hộ an toàn và đầy đủ cho các khoản đầu tư và nhà đầu tư của nhau trong Hiệp định bảo hộ đầu tư (EVIPA) cũng sẽ góp phần tích cực vào việc xây dựng môi trường pháp lý và đầu tư minh bạch, từ đó quan hệ đầu tư giữa hai bên sẽ gia tăng đáng kể.

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp Việt Nam đã thâm nhập thị trường EU một cách bài bản và chắc chắn. Với những doanh nghiệp chưa từng tiếp cận thị trường này thì EVFTA chính là cơ hội để doanh nghiệp vươn ra thị trường EU – một thị trường rộng lớn với các đối tác EU có độ tin cậy cao. Cùng với việc mở rộng kinh doanh sang các nước châu Âu, các doanh nghiệp và nhà đầu tư Việt Nam cũng bắt đầu tìm hiểu thông tin về các chương trình đầu tư định cư, nhận quốc tịch châu Âu từ các nước thành viên EU.

Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp và các nhà đầu tư mở rộng và phát triển kinh doanh, nâng cao vị thế trên thị trường quốc tế, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tổ chức Diễn đàn: “Thị trường châu Âu sau EVFTA: Kinh doanh & Xu hướng đầu tư cho tương lai”.

Thời gian: Từ 09:00 – 11:30, thứ Bảy, ngày 16 tháng 11 năm 2019
Địa điểm: Khách sạn Sofitel Metropole, số 15 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Tại Hội thảo, các doanh nghiệp và các nhà đầu tư sẽ được giới thiệu về tiềm năng thị trường và những cơ hội đầu tư kinh doanh tại châu Âu. Đại biểu cũng sẽ được gặp gỡ, đối thoại trực tiếp và nhận tư vấn từ các diễn giả và chuyên gia tại Diễn đàn.
Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam trân trọng kính mời Quý Doanh nghiệp và các nhà đầu tư tham dự Diễn đàn. Chương trình chi tiết và phiếu đăng ký tham dự gửi kèm công văn này.

Thông tin liên hệ:

Ms. Lê Thị Thanh Hà
(M: 09.1983.1979, E: lethanhha.vcci@gmail.com)

Ms. Nguyễn Thị Thanh Huyền
(M: 0912 34 78 72, E: huyenntt-itb@vcci.com.vn)

>> Xem tiếpẢnh đính kèm:

Thư mời
     

Tài liệu đính kèm:
  Phiếu đăng ký tham dự (45.07 KB)
29/10/2019
(Hội thảo nghiệp vụ
1 ngày
)
HỖ TRỢ KHỞI NGHIỆP SÁNG TẠO VÀ CHÍNH SÁCH THÚC ĐẨY HỆ SINH THÁI KHỞI NGHIỆP THỦ ĐÔ (HÀ NỘI)
Nhằm gắn kết và thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp sáng tạo trên địa bàn Thành phố Hà Nội, Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội tổ chức Hội thảo "Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo và chính sách thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp Thủ đô".

Thời gian: 13:30 – 17:00 thứ Ba ngày 29/10/2019
Địa điểm: Hội trường tầng 7, Vườn ươm CNTT ĐMST – Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội, 185 Giảng Võ, Hà Nội

Thông tin liên hệ:
Trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa- Sở Kế hoạch và Đầu tư HN
Điện thoại: 024.37.15.11.94
Email: hotrodn.hanoi@gmail.com
Hoặc
BK Holdings —ĐHBKHN, Tòa nhà A17, số 17 Tạ Quang Bửu, Hà Nội
Điện thoại: 912.038.891 (Ms. Nga)
Email: ngavp@bkholdings.com.vn

>> Xem tiếp


Tài liệu đính kèm:
  Thư mời và chương trình hội thảo (560.45 KB)
11/04/2019
(Hội thảo nghiệp vụ
1 ngày
)
HỘI NGHỊ - TRÌNH DIỄN
“TỌA ĐÀM VỀ IOT”
Kính gửi: Lãnh đạo Doanh nghiệp - Hiệp hội Doanh nghiệp

Internet vạn vật (IoT) – tuy mới xuất hiện – nhưng lại một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta hiện nay và trong tương lai. Nó phổ biến đến mức chúng ta hầu như không nhận thấy nó nữa. Điện thoại của chúng ta chứa nhiều cảm biến liên tục ghi lại và truyền lượng thông tin khổng lồ mà chúng ta không nhận thấy hoặc không biết về nó; nhà cửa và xe hơi của chúng ta là những vật thông minh hơn bao giờ hết; cơ sở hạ tầng công cộng của chúng ta (đèn đường, thang máy, thang cuốn, đường bộ) chứa vô số cảm biến rất cần thiết cho việc bảo trì và an toàn của chúng; và các nhà máy, ngay cả những nhà sản xuất các sản phẩm công nghệ thấp đã bắt đầu áp dụng IoT công nghiệp. Các doanh nghiệp, đặc biệt là ở các nước phát triển, đã nhanh chóng nắm bắt tiềm năng của IoT.

Thực tế Việt Nam là nước mới phát triển ở trình độ trung bình thấp, các doanh nghiệp tại Việt Nam đã chuẩn bị đầy đủ cho việc tiếp cận với IoT hay chưa?

Trong khuôn khổ dự án “Nâng cao năng lực cạnh tranh của Doanh nghiệp thông qua sáng tạo và đổi mới công nghệ trong bối cảnh Cách mạng công nghiệp 4.0”, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp cùng Trung tâm Hỗ trợ DNNVV Hà Nội và Cộng đồng Mở IoT Việt Nam (IOCV) tổ chức

Tọa đàm về IoT

Thời gian: 08:15 – 11:45 thứ Năm ngày 11/04/2019
Địa điểm: Hội trường số 1, tầng 7, toà nhà VCCI, số 09 Đào Duy Anh, Hà Nội

Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam trân trọng kính mời đại diện Ban lãnh đạo Quý Doanh nghiệp, Quý Hiệp hội tham dự. Chương trình chi tiết và phiếu đăng ký tham dự gửi kèm công văn này.

Đầu mối liên hệ: Mr. Nguyễn Hoàng Thắng - 0904.30.27.25, thangnh@vcci.com.vn

Mr. Nguyễn Hoàng Thắng
(M: 0904.30.27.25, E: thangnh@vcci.com.vn; thangnh@vcciesp.vn)

>> Xem tiếp

28/03/2019
(Hội thảo nghiệp vụ
1 ngày
)
HỘI NGHỊ BÀN TRÒN “KINH DOANH TẠI HỒNG KÔNG: CƠ HỘI VÀ THÁCH THỨC CHO CÁC DOANH NGHIỆP VIỆT NAM”
Kính gửi: Ban lãnh đạo Doanh nghiệp - Hiệp hội Doanh nghiệp

Hồng Kông hiện là một trong những trung tâm tài chính, logistic, kinh doanh của thế giới và khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Hồng Kông là một trong những địa điểm lý tưởng để các doanh nghiệp Việt Nam mở rộng đầu tư, kinh doanh ra nước ngoài. Năm 2017 kim ngạch thương mại song phương đạt 9,2 tỷ USD, tăng 22% so với năm 2016. Về đầu tư, Hong Kong là đối tác đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) lớn thứ 6 của Việt Nam với tổng vốn đầu tư tính tới tháng 6/2018 đạt gần 19 tỷ USD. Cùng với Hiệp định thương mại tự do ASEAN – Hong Kong, quan hệ thương mại, đầu tư giữa Việt Nam – Hong Kong được kỳ vọng sẽ tăng trưởng mạnh mẽ trong thời gian tới.
Nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp Việt nam tìm hiểu các thông tin liên quan đến kinh doanh hợp tác tại Hồng Kông, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp cùng tổ chức Invest Hong Kong (InvestHK) tổ chức Hội nghị bàn tròn với chủ đề “Kinh doanh tại Hồng Kông: Cơ hội và Thách thức cho các doanh nghiệp Việt Nam”. Tại sự kiện, các doanh nghiệp sẽ được cung cấp các thông tin về thị trường cũng như các hỗ trợ khá hoàn chỉnh của Hồng Kông dành cho cả doanh nghiệp mới đầu tư hay đã kinh doanh nhiều năm.

Thời gian: Từ 08:45 – 11:30, thứ Năm, ngày 28 tháng 03 năm 2019
Địa điểm: Hội trường số 3, tầng 7, tòa nhà VCCI, Số 9 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội

- English -

Roundtable Discussion: “Think Global & Get Started in Hong Kong – Your Gateway to Asian Markets and Beyond”

Time: 28 March 2019, Thursday, 8.45 a.m.
Venue: Vietnam Chamber of Commerce and Industry (VCCI)
Conference Hall, 7th Floor, VCCI Building
9 Dao Duy Anh Street, Dong Da District, Hanoi


Invest Hong Kong, a government agency of the Hong Kong Special Administrative Region (HKSAR) responsible for attracting foreign investments into Hong Kong, cordially invites you to participate in a roundtable discussion on the latest business trends and developments in Hong Kong and the ease of setting up business in the city.

Why Hong Kong – Benefits of doing business in Hong Kong

Hong Kong has been ranked as the world’s freest economy for 25 years consecutively by the Heritage Foundation. There are over 8,500 foreign business operations in Hong Kong and nearly 20% of them have chosen Hong Kong as their regional headquarters. This free market economy is supported by a pro-business environment with a simple tax regime, free flow of capital and information, world class infrastructure and a pool of multi-skilled talent.

With a vibrant business environment, Hong Kong seeks to play an active role in the Belt and Road Initiative that offers long term transnational, intercontinental connectivity and business prospects across Europe and Asia, (http://www.beltandroad.gov.hk/). Hong Kong is also a critical partner of the Guangdong-Hong Kong-Macao Bay Area Development (Bay Area) (https://www.bayarea.gov.hk/en/home/index.html), which comprises nine flourishing cities in Guangdong Province together with Hong Kong and Macao Special Administrative Regions working together to create greater business opportunities for enhanced economic development. Under The Mainland and Hong Kong Closer Economic Partnership Agreement (CEPA) (https://www.tid.gov.hk/english/cepa/), companies in Hong Kong can also enjoy preferential access to the Mainland China market.

Ms. Dương Minh Hằng
(M: 0904 372 228, E: minhhang.vcci@gmail.com)

Ms. Lê Thị Thanh Hà
(M: 09.1983.1979, E: lethanhha.vcci@gmail.com)

>> Xem tiếp

 
 

Đăng ký tham dự


Danh sách tham dự : 
 
(*) Họ tên người liên hệ : 
 
Giới tính :   
(*) Điện thoại di động : 
 
(*) Email : 
 

(*) Mã xác nhận : 
 

 1. Trang chủ
 2. Tổ chức - Nhân sự
 3. Lịch công tác
 4. Tin hoạt động
 5. Sản phẩm
 6. Ấn phẩm

Điều khoản sử dụng | Chính sách bảo mật | Thông tin liên hệ | © 2008-2020, VCCI-ITB, Viện Tin học Doanh nghiệp, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam